Cánh gà chứa ít thịt hơn so với phần đùi và ức, tuy nhiên thịt chắc ít béo rất thích hợp làm các món nhắm, món nhậu đơn giản những ngày buồn thất tình hay ngày mưa gió…
Giá cánh gà công nghiệp
Cánh gà công nghiệp có giá khá tốt, giao động từ 70,000đ-80,000đ/1kg. Tại MinhHuy Foods giá cánh gà chỉ 60,000đ/kg, vì MinhHuy Foods là đại lý, nhà cung cấp cánh gà sỉ cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu nên có giá lẻ khá mềm, khách hàng yên tâm về chất lượng cũng như bao bì đóng gói.
1kg cánh gà được bao nhiêu cái?
1kg cánh gà sẽ gồm từ 7-12 cái cánh. Cánh gà to nhỏ khác nhau sẽ có lượng cánh gà mỗi kg sẽ khác nhau và chênh lệch từ 2-3 cái!
GIỚI THIỆU MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ
1, Cánh gà chiên sốt me
Cánh gà chiên sốt me
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram cánh gà
- Đường, muối, bột chiên giòn
- Nước cốt me
- Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cánh gà rửa sạch, đem thấm khô, ướp với các nguyên liệu: 1.5 thìa đường, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm ngon, để tối thiểu 2h để các nguyên liệu được ngấm đều (ngon nhất là các nàng có thể sơ chế món ăn này vào buổi sáng trước khi đi làm, ướp gia vị và để ngăn mát tủ lạnh là tối về có nguồn nguyên liệu để nấu, mà đảm bảo lúc này gia vị ngấm sâu sẽ rất thơm ngon đấy)
- Bước 2: Làm nước cốt me như sau: các nàng mua vắt me khô về ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy phần nước thịt me (nếu là me tươi, các nàng luộc cho me chín, dằm nát rùi bỏ phần bã me đi là chúng mình cũng có ngay nước cốt me rùi). Tỏi và phần củ hành bằm nhỏ (hành chỉ lấy phần củ)
- Bước 3: Trước khi làm cánh gà chiên sốt me thì không thể thiếu bước chiên cánh gà vàng giòn. Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng (nên chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nhỏ thôi để lượng dầu ăn không bị dàn trải rộng, sẽ tiết kiệm được dầu ăn hơn. Lượng dầu cho vào phải ngập cánh gà nhé, đợi dầu sôi thì thả từng chiếc cánh gà đã lăn qua bột chiên giòn vào chảo. Chiên trên lửa vừa cho đến khi cánh gà vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì các nàng vớt từng chiếc cánh gà ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé.
- Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt me bao gồm: nước cốt me, đường, mắm, tương ớt, cho từ từ các nguyên liệu trên, khuấy đều rùi nếm thử khi nào thấy vừa miệng thì dừng lại, lúc này chúng mình đã có được hỗn hợp nước sốt me như ý rùi đấy.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp. cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, đun sôi, tiếp đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt me vào, để trên lửa to, khuấy đều
- Đến khi hỗn hợp nước me sôi, các nàng nhanh tay trút phần cánh gà đã chiên vàng giòn vào chảo, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt, cánh gà được bao đều lớp nước sốt me óng ả là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùiViệc cuối cùng là chúng mình chỉ việc gắp từng miếng cánh gà ra đĩa, rưới đều nước sốt lên khắp măt cánh gà. Nhìn đĩa cánh gà thơm phức, lớp nước sốt bóng bẩy bao kín thế này quả thật khó chối từ, cánh gà ngấm đẫm các gia vị, đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Món ăn này dùng với bát cơm trắng gạo dẻo thơm thì còn gì bằng nữa nhỉ?
2, Cánh gà nướng bơ cay
Cánh gà nướng bơ cay
Nguyên liệu
- 8 cánh gà khoảng 150g
- 4 quả trứng luộc
- 1 mẩu gừng
- 3 nhánh tỏi
- 2 gói trà đen nhúng
- 300ml nước
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp rượu gạo
- Muối
Cách làm
Thịt kho trứng đã quá quen thuộc rồi nhưng cánh gà kho trứng mới là món đáng để bạn thử. Với phần nguyên liệu đặc biệt có sự kết hợp của trà đen sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn nhiều đấy. Món này rất hợp để dùng cùng cơm trắng nóng hổi.
5, Cánh gà xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt chút xíu muối , tiêu, nước mắm để 20 phút.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt cùng các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.
Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.
Trình bày: Cánh gà sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa và xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon và thích hợp tất cả mọi người.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chua ngọt!
6, Cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:
- 400g cánh gà
- Đường: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng
- Tỏi: 2 củ
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Bước 3: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Ảnh minh họaMón cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.
7, Cánh gà nướng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400-500gr cánh gà
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước tương
- 2-3 thìa tương ớt tùy theo độ cay mà bạn muốn
- 1 thìa hành tím băm
- 1 chút bột gừng
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối, giấm sau đó rửa sạch để ráo nước hoặc thấm khô, chặt làm 3 đoạn theo khớp của cánh gà, bạn có thể khứa nhẹ vài đường trên cánh gà cho nhanh thấm gia vị.
- Bước 2: Cho cánh gà vào tô rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên (trừ dầu mè).
- Bước 3: Đeo bao tay và trộn thật đều, ướp cánh gà ít nhất 2 tiếng hoặc bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn.
- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, trong khi đó bạn lót giấy nến vào khay nướng rồi đặt giá sắt lên trên, tiếp theo bạn cho dầu mè vào cùng và đảo đều rồi gắp cánh gà đặt trên giá sắt, cho cánh gà vào lò nướng 25 phút đầu.
- Bước 5: Sau 25 phút thì lấy ra và dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp các miếng cánh gà, cho vào lò nướng tiếp 20 phút nữa.
Bạn nướng cho tới khi cánh gà chín và chuyển màu vàng nâu là có thể lấy ra thưởng thức.
Mua cánh gà tươi, đông lạnh ở đâu?
Có thể mua cánh gà tươi ở nhiều địa chỉ tại TpHCM, tuy nhiên để tìm được địa chỉ cung cấp cánh gà tươi an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng thì cần phải tìm hiểu kỹ.
Khách hàng có thể mua cánh gà tươi tại TpHCM cửa hàng MinhHuy Foods:
- Địa chỉ: 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM
- Hotline: 0336316194