Thịt bò sốt vang là một món ăn thơm ngon, béo ngậy được nhiều gia đình Việt ưa thích và đưa vào làm khẩu phần ăn trong gia đình. Sắc vàng óng ánh, hương thơm quyến rũ của thịt bò được hầm chín mềm với cà rốt và khoai tây sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể nào cưỡng lại được. Cũng chính vì thế mà các bà mẹ, chị em nội trợ lo ngại ăn món thịt bò sốt vang sẽ làm tăng lượng calo, làm tăng cân. Vậy làm sao để thưởng thức món ăn ngon này một cách an toàn, hãy cùng Cao Phát Food tìm hiểu nhé!
Công Thức Chuẩn Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang
Để biết được ăn món bò sốt vang có béo không? chúng ta cần phải biết được hàm lượng các chất dinh dưỡng trong món ăn này.
- Thịt bò: 350 gram
- Quế: 10 gram
- Tỏi ta: 10 gram
- Gừng tươi: 10 gram
- Cà rốt: 100 gram
- Khoai tây: 100 gram (khoảng 1 củ)
- Cà chua: 50 gram
- Sốt cà chua: 15 gram
- Rượu vang đỏ: 20 gram
- Đường cát trắng: 10 gram
- Ngũ vị hương: 5 gram
- Nước mắm: 10 gram (khoảng 2 thìa cà phê)
- Muối: 3 gram (khoảng 1 thìa cà phê)
- Hạt tiêu: 5 gram
- Hạt nêm: 5 gram (khoảng 1 thìa cà phê)
Đây là số lượng để nấu được một món thịt bò sốt vang dành cho 4 người ăn. Với định lượng này sẽ cho ra 638 calo. Như vậy mỗi người sẽ nạp vào cơ thể khoảng 160 calo.
Lượng Calo Trong Món Thịt Bò Sốt Vang Có Làm Tăng Cân Không?
Theo thông tin từ Bộ y tế, mức năng lượng trung bình mỗi người cần nạp cho một ngày là 2000 calo/ngày. Trong đó mỗi ngày một người thường có 3 bữa chính. Như vậy, mức năng lượng cần nạp cho một bữa chính là 667 calo.
Như chúng ta đã biết nếu nấu theo công thức truyền thống thì mức năng lượng của một khẩu phần thịt bò sốt vang theo số liệu phía trên là 160 calo, nó chỉ chiếm khoảng ¼ lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể trong một bữa. Đồng thời bạn sẽ phải nạp vào cơ thể khoảng 507 calo nữa mới đủ lượng calo cần thiết cho một bữa chính. Đến đây chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn thịt bò sốt vang có béo hay không rồi nhé. Nó hoàn toàn không gây béo phì nếu chúng ta ăn đúng tiêu chuẩn.
Trong đó trên thực tế hiện nay trong chế độ dinh dưỡng dành cho người giảm cân kiểu hiện đại, thịt bò sốt vang còn được đưa vào danh sách những món ăn giúp giảm cân. Theo đó, bạn có thể ăn thịt bò sốt vang cùng với bánh mì, cơm gạo lứt, sợi phở gạo lứt,…
Địa Chỉ Bán Nạm Bò Ngon Nấu Món Bò Sốt Vang
Cao Phát Food - nơi cung cấp thịt bò nhập khẩu nổi tiếng ở Sài Gòn hiện nay, để nấu Món Thịt Bò Sốt Vang mọi người có thể mua thịt nạm bò tại đây. Vào những ngày chiều mưa Sài Gòn, nấu một nồi Bò Hầm Sốt Vang cả nhà cùng ngồi bên nhau vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ thì thật tuyệt vời.
Trong hàng trăm nơi kinh doanh thịt bò nhập khẩu tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm mọi người chưa biết nên mua ở đâu thịt bò sạch thì chọn mua thịt bò tại Cao Phát Food quý khách có thể hoàn toàn an tâm bởi Công ty chúng tôi có đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy kiểm định chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
Nạm bò nhập khẩu - phần thịt ức của bò, có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món trong đó có cả Món Bò Sốt Vang thơm ngon.
Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.